Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Đại Diện Toà Thánh Không Thường Trú Tại Việt Nam, Thăm Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

Vào lúc 18 giờ 15, ngày 19/10/2022, tại phân khoa Thần học của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, quý cha cùng quý thầy chủng sinh đã hân hoan chào mừng Đức Tổng Giám mục (TGM) Marek Zalewski – Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore đồng thời là Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam. Những tràng pháo tay giòn dã hòa cùng lời bài hát: You are Welcomed in the Name of the Lord” đã diễn tả niềm vui, tâm tình háo hức và tràn đầy lòng kính trọng, yêu mến của gia đình Đại chủng viện dành cho Đức TGM.

Buổi gặp gỡ được bắt đầu với lời chào mừng của Cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế. Ngài đã thay lời cho gia đình Đại chủng viện chào mừng Đức TGM, đồng thời bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Đức TGM, cũng như giới thiệu đôi nét sơ lược về hiện tình của Đại chủng viện.

Tiếp theo lời chào mừng của Cha Giám đốc, Đức TGM đã có bài nói chuyện với các chủng sinh. Trong bầu khí thân tình, thay vì chia sẻ những gì đã được chuẩn bị qua văn bản, ngài đã chia sẻ cách cởi mở, gần gũi về quá trình tu học của mình, cũng như các sứ vụ mà ngài đã được uỷ thác với những trải nghiệm quý báu về nhiều nền văn hóa, địa lý khác nhau. Qua đó, ngài nhắn nhủ các linh mục, chủng sinh cần có khả năng để hội nhập vào các môi trường mới, đất nước mới, văn hóa mới…Đồng thời, ngài cũng khích lệ các chủng sinh hãy trang bị thêm cho mình kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng cho sứ vụ của mình trong tương lai. Buổi gặp gỡ kết thúc trong bầu khí vui tươi, cởi mở qua những câu trả lời thân tình của Đức TGM dành cho một số câu hỏi quý thầy đưa ra.

Ước mong rằng trong tương lai, quý thầy chủng sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để gặp gỡ vị đại diện Toà thánh tại Việt Nam. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên, khích lệ to lớn cho quý thầy trong tiến trình huấn luyện để trở nên những linh mục như lòng Chúa và Giáo hội mong ước.

BTT ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Một số hình ảnh

Cha Giám đốc Bruno chào mừng Đức Tổng