Hân Hoan Tạ Ơn trong Ngày Trở Về Thăm Mái Trường Xưa của Quý Cha K19 – ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Thứ Tư Tuần II Phục sinh (19/04/2023), quý cha mới thuộc khóa 19 – Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Hà Nội ra trường năm 2021 đã cùng nhau trở lại mái trường xưa để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý cha trong Ban Đào Tạo.

Hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn lúc 18h00 với quý cha mới có sự hiện diện của cha Giám đốc Brunô, quý cha trong Ban Đào Tạo, quý cha giáo và đông đủ chủng sinh bốn lớp Thần học.

Mở lời đầu Thánh Lễ, cha chủ tế đã thay lời cho quý cha khoá 19 nói lên tâm tình ngày trở về và hướng ý nguyện của cộng đoàn Phụng vụ trong Thánh Lễ dâng lời tạ ơn Chúa, đồng thời bày tỏ tâm tình biết ơn các đấng bậc đã dày công góp phần mình vào quá trình đào luyện và phát triển ĐCV Thánh Giuse Hà Nội.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, mượn tâm tình tận hiến của chính Đức Giêsu qua Tin mừng Gioan, cha Antôn Lê Hoà Tuy (Gp. Hải Phòng) đã khẳng định huyền nhiệm ơn gọi của mỗi linh mục đều bắt đầu từ tình yêu và lời mời gọi của Thiên Chúa, điều Thiên Chúa cần là sự đáp trả quảng đại của chúng ta vì: “Không phải anh em đã chọn Thầy nhưng chính Thầy đã chọn anh em”.

Tiếp đến là Bàn Tiệc Thánh Thể diễn ra đầy sốt sắng trong không gian linh thiêng của ngôi nhà nguyện thân thương ĐCV.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một cha đại diện cho quý cha khoá 19 đã có lời tri ân tới các đấng bậc: Đức Hồng Y Phêrô, Đức Tổng Giuse, Đức Cha Laurensô, Cha Giám đốc Brunô, quý cha trong Ban Đào Tạo và ngài cũng cầu chúc cho quý thầy đang tu học đạt được nhiều hoa trái như Chúa và Giáo Hội kỳ vọng.

Một số hình ảnh

Một cha đại diện cám ơn quý Đấng bậc

Chụp hình lưu niệm

 

 

BTT Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội