Đại Chủng Viện Cầu Nguyện Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời

Vào lúc 20h00, thứ Năm, ngày 16/11/2023, Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giuse Hà Nội, phân khoa Thần học đã tổ chức giờ cầu nguyện Taize với chủ đề: “CẦU NGUYỆN CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI”. Tham dự trong giờ cầu nguyện có quý cha giáo, cha linh hướng và quý thầy.

Hàng năm, Giáo hội dành trọn tháng 11 là tháng cuối cùng của năm Phụng vụ để nhắc cho mọi người nhớ tới và cầu nguyện cho các đẳng linh hồn. Đặt tháng cầu hồn vào cuối năm, Giáo hội ngụ ý muốn nhắc cho mọi người về cùng đích cuộc đời và giới hạn sau cùng của con người là cái chết. Nhắc như thế để mỗi người nhìn lại đời sống, để sống sao cho tròn đầy, sống trọn đạo làm con đối với Chúa và trọn đạo làm con với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Trong tâm tình ấy, gia đình ĐCV quy tụ cùng nhau để hiệp thông và hiệp ý để cầu nguyện cho tất cả mọi người đã qua đời, các Đấng bậc, các linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ và tất cả những người thân yêu đã ra đi trước chúng ta.

Sau khi làm dấu Thánh Giá, cộng đoàn cùng cất tiếng hát xin ơn Chúa Thánh Thần qua bài hát : “Tui amoris”. Sau đó, một thầy đọc lên những tâm tình và gợi ý cho mọi người đi vào bầu khí cầu nguyện. Cộng đoàn tiếp tục bằng việc xen kẽ giữa hát chúc tụng Chúa “Bless the Lord” – rồi nghe đọc Thánh vịnh – Đáp ca, và đỉnh cao là nghe công bố Tin Mừng Ga 11, 21-27.

Trước khi kết thúc trọng thể bằng phép lành và hát tạ ơn “In manus tuas, Pater”, cộng đoàn dâng lời nguyện chung, ngõ hầu trong sự hiệp thông tha thiết, những điều nguyện xin được Chúa thương chấp nhận.

“Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống.” Nguyện xin Chúa Giê-su nhân lành ban cho tất cả những người đã ly trần, được hưởng phúc trường sinh với Chúa. Amen!

 Một vài hình ảnh:

Ban Truyền Thông