Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội Khai Giảng Năm Học Mới 2022 – 2023

          Sáng thứ 7, ngày 10 tháng 9 năm 2022, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội đã khai giảng năm học mới tại phân khoa thần học.

          Đúng 8g00, quý cha và quý thầy phân khoa thần học đã chuẩn bị chu đáo mọi sự để chào đón bề trên các giáo phận, quý cha giáo sư, quý thầy thuộc phân khoa triết học và tu đức quý ân nhân cùng quý khách về dự lễ khai giảng.

          9g15, Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám Mục tổng giáo phận Hà Nội đã gặp gỡ, chia sẻ về chủ đề của năm học mới với các chủng sinh. “Tôi biết tôi tin vào ai” (2Tm 1,12) là khẩu hiệu được Đức Tổng chọn cho chủng viện trong năm học này. Khẩu hiệu ấy gợi lên hình ảnh thánh Tông đồ Phao-lô dù đang chịu trăm ngàn đau khổ, giữa cảnh tù đày nhưng không hề xấu hổ không hề sợ hãi. Thánh nhân xác tín vào Đấng mình đã tin đã đi theo bởi đã chọn lựa một cách dứt khoát. Thánh nhân biết mình đã tin vào ai.

          Từ khẩu hiệu ấy, mỗi chủng sinh cần nhận thấy mục đích sống trong chủng viện là học về Chúa, biết Chúa là ai, biết Đấng mình tin. Trước một thế giới mà lối sống vô thần thực hành đang phổ biến, đức tin chỉ còn là lý thuyết, đời sống không còn đi đôi với đức tin nữa, người chủng sinh được mời gọi nhìn nhận Chủng viện như một gia đình, nơi gặp gỡ Chúa, để biết Chúa là ai. Nhờ đó, chia sẻ, giới thiệu Chúa cho anh chị em mình. Kết thúc bài chia sẻ, Đức Tổng nhắn nhủ mỗi chủng sinh hãy xác tín điều ấy để yên tâm tu học. Dù khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của từng người, cùng với sự giúp đỡ của quý cha, cá nhân mỗi người sẽ gặp gỡ được Chúa Giê-su, yêu mến Người, nhờ đó, toàn tâm toàn ý bước theo Người.

          Sau bài chia sẻ, Đức Tổng Giuse chủ tế Thánh Lễ Khai Giảng năm học mới cùng đồng tế với ngài có quý bề trên các giáo phận, quý cha giáo và sự tham dự của các thầy chủng sinh và quý khách.  

          Cách đặc biệt, trong Thánh lễ, các cha mới được bổ nhiệm vào công cuộc đào tạo tại đại chủng viện tuyên xưng đức tin trước sự chứng kiến của Đức tổng Giuse, bề trên toàn quyền của Đại Chủng Viện. Qua lời thế hứa đó, cầu chúc quý cha sẽ đốt lên ngọn lửa yêu mến Đức Giê-su cho các chủng sinh để Đại Chủng Viện thực sự là lò lửa Chúa Thánh Thần.

          Sau Thánh lễ, Đức Tổng Giuse, quý bề trên các giáo phận, quý cha cùng quý khách cùng chụp chung bức hình lưu niệm và dự bữa cơm thân mật với gia đình Đại Chủng Viện.

Cổ Nhuế, ngày 10 tháng 9 năm 2022

BTT ĐCV

ĐCV chào đón quý bề trên các giáo phận, quý cha, quý thầy, quý khách về dự lễ khai giảng

Gia đình ĐCV chào đón Đức Tổng Giuse
Đức Tổng Giuse Chia sẻ chủ đề năm học mới

Cha Giám Đốc chào đón và chúc mừng Đức Tổng Giuse, quý bê trên các giáo phận và các cha giáo sư

Quý cha mới tuyên xưng đức tin
Chụp hình lưu niệm
Lớp Tu Đức – khóa XXVIII chụp hình lưu niệm với quý Đấng bậc

Quý khách chụp hình lưu niệm chung với cha Giám đốc và quý cha