Đại Chủng Viện Tổ Chức Giờ Cầu Nguyện Taizé Với Chủ Đề: Trọn Đời Tận Hiến

Vào lúc 20h00, thứ Năm, ngày 30/05/2024, phân khoa Thần học Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Giu-se Hà Nội tổ chức giờ cầu nguyện Taizé với chủ đề: “Trọn Đời Tận Hiến”.

Tham dự giờ cầu nguyện có cha giáo Phê-rô Trần Quang Diệu – Đặc trách sinh hoạt tại ĐCV, quý cha linh hướng và đông đủ quý thầy.

Mở đầu, cộng đoàn hiện diện cùng cất vang bài ca Tui Amoris để khẩn nài Chúa Thánh Thần ngự đến viếng thăm và khơi lên ngọn lửa mến yêu tha thiết nơi mỗi người. Kế đến là một vài tâm tình gợi ý giúp cộng đoàn bước vào giờ cầu nguyện cách sốt sắng hơn. Tâm tình tạ ơn được gợi lên như một cách thế để mỗi người tạ ơn Chúa về một năm đã qua với biết bao ơn lành hồn xác. Từ việc nhận ra những ơn lành này, mỗi người được mời gọi đi vào hành trình tận hiến cuộc đời mình cho Chúa, trở thành môn đệ đích thực của Chúa và hăng say loan báo Tin Mừng.

Mỗi người có thời giờ để cầu nguyện và suy niệm với đoạn Lời Chúa trích từ Tin Mừng theo thánh Lu-ca (Lc 9,57-62). Đoạn Lời Chúa nhắc nhở mỗi người về thái độ dứt khoát của người môn đệ: chọn Chúa hơn chọn thế gian và những gì thuộc về nó. Ngang qua đoạn Lời Chúa, hành trình tận hiến của người môn đệ được phác hoạ lại theo bốn bước. Thứ nhất: Lắng nghe được lời mời gọi của Chúa; thứ hai: Đáp lại lời mời gọi và bước theo Người; thứ ba: dứt khoát, không dính bén với thế gian; thứ tư: Hăng say loan báo Tin Mừng.

Ước mong những tâm tình trong giờ cầu nguyện được cụ thể hoá và trải dài trong hành trình ơn gọi của quý thầy. Xin Chúa trợ giúp để trên hành trình tận hiến quý thầy bước đi bình an và hăng say loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người.

 

BTT ĐCV Thánh Giu-se Hà Nội