Bề Trên Giáo Phận Hưng Hoá Gặp Gỡ Chủng Sinh Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba (07 – 08/11/2022), Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Bề trên giáo phận Hưng Hoá đã đến thăm ĐCV Thánh Giuse Hà Nội tại phân khoa Triết học và Thần học. Đức cha Đa-minh đã gặp gỡ và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho gia đình Đại Chủng Viện.

Đầu giờ chiều thứ Hai, phân khoa Triết học đã vui mừng chào đón Đức cha Đa-minh đến huấn đức cho hơn gần 80 chủng sinh tại đây.

Tại phận khoa Thần Học, sau giờ kinh chiều chung tại nhà Hội trường nhà Gioan, Đức cha Đa-minh đã chia sẻ với quý thầy về chủ đề: “Người chủng sinh sống nghèo theo gương Đức Giêsu”.

Theo đó, trong khoảng 45 phút gặp gỡ, Đức cha đã nhắc lại lời mời gọi khẩn thiết và cũng là mối phúc hàng đầu chính là SỐNG NGHÈO. Đây là điều mà Đức Giêsu kêu gọi mỗi Kitô hữu, cách riêng đối với mỗi anh em chủng sinh đang trên hành trình dâng hiến. Muốn đi theo Chúa cách hoàn toàn và thuộc về Ngài, anh em chủng sinh phải biết thong dong từ bỏ, sống giản dị và sẻ chia. Nhờ đó, ngày qua ngày, lối sống nghèo phải trở thành một nhân đức của mỗi chủng sinh.

Tiếp nối chuyến thăm đầu tiên của Đức cha Đa-minh trên cương vị là Bề trên giáo phận Hưng Hoá, sáng ngày hôm sau, ngài đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho gia đình ĐCV. Cùng đồng tế với Đức cha có quý cha Linh hướng, cha Đồng hành, các cha giáo và đông đủ quý thầy thuộc phân khoa Thần Học.

Được gợi hứng từ Tin mừng theo thánh Luca, với hình ảnh người tôi tớ phục vụ trong khiêm tốn, Đức cha cũng nhắc nhớ mỗi anh em chủng sinh hãy sống tâm tình của một người được NHẬN LÃNH những hồng ân đến từ Thiên Chúa, cùng nhiều nguồn trợ lực khác để đào tạo anh em. Và sau này, từ sự nhận lãnh, quý thầy biết sống CHO ĐI quảng đại bằng việc hết lòng phục vụ dân Chúa qua bổn phận người mục tử.

Kết thúc chuyến thăm, Đức cha đã gửi lời cảm ơn tới cha Giám đốc, ban giáo sư của ĐCV và cầu chúc quý thầy luôn nỗ lực tu luyện – đào tạo và tự đào tạo, để nên “đồng hình đồng dạng hơn nữa với Đức Kitô”.

BBT Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Một số hình ảnh

Thầy Đại Diện Chào Mừng Đức Cha Đaminh
Đức Cha Đaminh tại Phân Khoa Triết Học
Đức Cha Đaminh dâng Thánh lễ cùng gia đình Đại Chủng Viện tại nhà nguyện phân khoa thần học