Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội Mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Bổn Mạng Đệ Nhị

Hòa trong niềm vui của Giáo Hội hoàn vũ nói chung và cách riêng với Giáo Hội Việt Nam, Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội mừng lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Bổn Mạng. Để mừng kính ngày Đại lễ này, Đại Chủng viện đã có những hoạt động chuẩn bị bằng nhiều hoạt động trước cũng như chính ngày lễ. 

Để hướng đến ngày mừng lễ, Đại Chủng Viện tổ chức chương trình giao lưu thể thao, tăng cường sức khỏe về thể xác cũng như tinh thần. Hơn nữa, tình đoàn kết, tương trợ giữa các chủng sinh được nêu cao. Các môn thể thao được lựa chọn thi đấu đều cổ võ sự hiệp nhất, hy sinh và dấn thân noi gương tinh thần của các Thánh Tử Đạo.

Trước ngày lễ, Đại Chủng Viện cử hành tuần Tam Nhật kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam qua các giờ cầu nguyện, chầu Thánh Thể trọng thể, hát Kinh Phụng vụ… Theo thông lệ hằng năm, Đại chủng viện tổ chức rước kiệu các Thánh Tử Đạo vào tối hôm trước ngày lễ. Tuy nhiên, năm nay, cử hành đó được thay thế bằng một buổi cầu nguyện và suy niệm trọng thể theo mẫu gương các Thánh Tử Đạo, nhất là các thánh có liên hệ tới Đại Chủng viện.

Đặc biệt, vào chính ngày lễ, Đức Tổng Giám mục Mareck Zalewski, Sứ Thần Tòa Thánh tại Việt Nam và Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã tới hiệp dâng Thánh lễ cùng gia đình Đại Chủng Viện. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng với bộ lễ và lời nguyện được cử hành bằng tiếng Latinh và Anh Ngữ, phần phụng ca bằng tiếng Việt. Trong bài giảng, Đức Tổng Giám mục Giuse đã nêu cao tấm gương của các Thánh Tử Đạo Việt Nam và khuyến khích mọi người noi theo các ngài, sống và chết như Chúa Giêsu.

Kết thúc Thánh lễ, cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế có lời tri ân hai Đức Tổng về sự hiện diện của các ngài. Đức Tổng Mareck Zalewski có đôi lời đáp từ. Ngài nhắc lại những lời của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II trong Thánh lễ tôn phong các Thánh Tử Đạo Việt Nam và mời gọi mọi người trân trọng tặng phẩm quý giá mà Thiên Chúa đã ban cho dân tộc mình là các Thánh Tử Đạo.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Cha Tổng linh hướng Micae Nguyễn Hữu Thu chủ sự giờ hát kinh chiều và chầu Thánh Thể trọng thể khai mạc tuần tam nhật
Cha đặc trách sinh hoạt Phao-lô Vũ Đình Viết chủ sự giờ hát kinh chiều và chầu Thánh Thể trọng thể ngày thứ 2 trong tuần tam nhật
Cha FX. Ngô Quang Khải, chủ nhiệm lớp Thần I chủ sự giờ hát kinh chiều và chầu Thánh Thể trọng thể ngày thứ 3 tuần tam nhật
Cha Phao-lô đặc trách sinh hoạt chủ sự buổi cầu nguyện tôn vinh các thánh tử đạo – thế hệ cha anh của chủng viện
Hôn kính xương thánh tử đạo
Giao lưu thể thao
Cổ động viên
Cha tổng linh hướng. chơi, vui hết mình
Trao giải cho các cá nhân và đội chơi
Cha FX. Bảo Lộc – Giáo sư môn học Thần Học Tôn Giáo tại ĐCV Thánh Giuse HÀ Nội
Cha Gioan Baotixita Nguyễn Gia Thịnh – linh hướng
Giải tập thể lớp
Cha Giám Đốc Bruno chúc mừng các đội chơi
Cup vô địch giải bóng đá “Sân Bê Tông”
Quà mừng lễ quan thầy quý cha giáo
Ăn mừng
Thánh Lễ trọng thể mừng quan thầy đệ nhị Đại Chủng Viện
Đức tổng Giuse Vũ Văn Thiên giảng lễ
Đức Tổng Marek Zalewski đồng tế thánh lễ
Cha giám đốc Bruno cám ơn quý đức tổng tới hiệp dâng thánh lễ với gia đình Đại Chủng Viện
Đức tổng Marek Zalewski đáp từ