Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội Cử Hành Tam Nhật Thánh – Thứ Năm Tuần Thánh

Thứ Năm Tuần Thánh

Vào lúc 17h30 thứ Năm Tuần Thánh, Đức Hồng Y Phêrô chủ tế Thánh lễ Tiệc Ly tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội. Đồng tế với Đức Hồng Y có cha Giám đốc Brunô, cha linh hướng Micae và quý cha giáo của Đại Chủng Viện.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Hồng Y nhắc nhớ lại những biến cố trọng đại mà chúng ta tưởng niệm trong Thánh lễ Tiệc Ly. Đó là việc Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể và Bí tích Truyền Chức Thánh. Đồng thời, Đức Hồng Y nêu lên ý nghĩa của việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ. Tất cả những điều ấy đã được Đức Hồng Y gợi lên và trình bày đầy đủ hơn qua bài chia sẻ Lời Chúa. Chúa Giêsu đã yêu thương, hy sinh và phục vụ như một người nô lệ khi cúi xuống rửa chân cho các môn đệ. Và Ngài còn muốn nối dài tình yêu và sự phục vụ ấy qua việc thiết lập Bí tích Thánh Thể và Bí tích Truyền Chức Thánh

Kết thúc Thánh lễ, Đức Hồng Y, quý cha cùng quý thầy đã kiệu Mình Thánh Chúa đến nhà nguyện nhỏ. Sau đó, quý thầy thay phiên nhau ở bên Chúa Giêsu Thánh Thể để cùng Ngài lên núi Cây Dầu, bước vào cuộc khổ nạn.

BTT ĐCV Thánh Giuse Hà Nội