Chủng Sinh Khoá XXII Mừng Lễ Bổn Mạng – Thánh Phêrô Lê Tuỳ

Vào lúc 05g00 ngày 11/10/2023, gia đình Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội long trọng cử hành thánh lễ mừng kính cha thánh Phêrô Lê Tuỳ, quan thầy lớp thần IV (khoá XXII), tại nguyện đường Đức Mẹ La Vang của Đại Chủng viện.

Mở đầu thánh lễ, cha Giám đốc Brunô đã gợi lên niềm vui của gia đình Đại Chủng viện trong ngày lễ đặc biệt này. Ngài nói: “Trong ngày thứ Tư kính thánh Giuse hôm nay, chúng ta lại được đón nhận niềm vui của những tân chức sẽ lãnh nhận hồng ân linh mục, cách đặc biệt hơn là ngày lễ kính nhớ thánh bổn mạng của quý thầy lớp thần IV, chúng ta cùng chúc mừng và tạ ơn vì Chúa đã ban cho quý thầy vị thánh cầu bầu mạnh thế trước toà Chúa”.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Giuse Phạm Ngọc Khuê, giáo sư thần học Ba Ngôi, đã mời gọi toàn thể cộng đoàn đón nhận sứ điệp nơi các bài đọc Thánh Kinh. Ngài nhấn mạnh đến vẻ đẹp của sự thánh thiện nơi những tâm hồn luôn một lòng một ý trung thành với Thiên Chúa. Khởi đi từ cụ già Êlêada, người không chấp nhận bất kỳ sự gian dối nào dù rất nhỏ để mong cứu lấy mạng sống của mình. Đỉnh cao là Đức Giêsu Kitô, Đấng luôn nói không với tội lỗi và luôn thưa tiếng xin vâng với Thiên Chúa là Cha. Cuối cùng là gương cha thánh Phêrô Lê Tuỳ, nhờ tình yêu với Đấng Phục Sinh, cha thánh đã can đảm làm chứng cho tình yêu ấy, dẫu có phải đối diện với cái chết như Thầy của mình.

Ngày lễ thánh bổn mạng của quý thầy lớp thần IV được nối dài với phần tiệc trà ngay sau giờ cơm sáng. Ngày lễ được khép lại trong tinh thần yêu thương hiệp nhất với cuộc thi đấu thể thao được diễn ra vào cuối ngày.

Ước mong với lời cầu bầu mạnh thế trước toà Chúa của cha thánh Phê-rô Lê Tuỳ, quý thầy lớp thần IV có thể noi gương thánh bổn mạng luôn nhiệt thành và hăng say với sứ vụ, đồng thời can đảm làm chứng cho tình yêu và niềm hy vọng vào Đấng Tình Quân mà quý thầy đã chọn lựa.

Một số hình ảnh:

Ban Truyền Thông