Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Giuse Đặng Đình Viên, Quan Thầy Lớp Thần III – (Khoá 23)

Thứ Sáu, ngày 20/10/2023, tại nhà nguyện của của Đại Chủng viện (ĐCV), cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế đã chủ sự dâng thánh lễ mừng kính thánh Giuse Đặng Đình Viên, quan thầy lớp thần III – (K23). Thánh lễ đã diễn ra cách long trong và sốt sắng với sự hiện diện của quý cha giáo và quý thầy thuộc phân khoa Thần học.

Thánh lễ được bắt đầu sau khi kết thúc giờ Kinh Sáng. Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Giám đốc Brunô đã đại diện cho gia đình ĐCV có lời chúc mừng tới cha chủ nhiệm và quý thầy lớp K23.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha giáo Phanxicô Xaviê Nguyễn Hai Tính, SJ đã hướng cộng đoàn phụng vụ chiêm ngắm vẻ đẹp của sự dâng hiến tử đạo làm của lễ tỏ bày đức Tin kiên trung vào Thiên Chúa và mẫu gương thánh thiện cho Giáo hội của các bậc tiền nhân, cách riêng là cha thánh Giuse Đặng Đình Viên, quan thầy lớp K23 hôm nay.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh thể đầy trang nghiêm.

Kết thúc Thánh lễ, cha chủ nhiệm Phêrô Trần Mạnh Thiêm đã bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha và quý thầy đã hiệp thông trong thánh lễ và cầu nguyện cho quý thầy lớp K23 nhân ngày lễ quan thầy.

Niềm vui ngày mừng lễ được kéo dài với buổi tiệc ngọt và phút văn nghệ sau giờ lao động buổi sáng do các thầy lớp K23 tổ chức tại tiền sảnh nhà Giuse.

Vào giờ thể thao buổi chiều, để gắn kết tình huynh đệ, quý thầy lớp K23 và cha chủ nhiệm đã cùng nhau giao lưu bóng đá với nhiều tiếng cười và nhiều sức khoẻ.

Tâm tình ngày mừng quan thầy được cô đọng trong giờ Chầu Thánh Thể trọng thể buổi tối. Trước Chúa Giêsu Thánh Thể, các thầy đã có phút hồi tâm và dâng lên những ước nguyện thành tín qua lời chuyển cầu của cha thánh quan thầy.

Được biết, mỗi lớp học tại ĐCV thánh Giuse Hà Nội đều tôn nhận một vị thánh làm quan thầy của lớp. Cách riêng, lớp Thần III – K23 đã nhận cha thánh Giuse Đặng Đình Viên làm thánh quan thầy. Ngày lễ mừng kính cha thánh vào ngày 21/8 hàng năm. Tuy nhiên, vì là thời gian nghỉ hè, nên Khoá 23 đã lùi ngày mừng quan thầy tới thời điểm trong năm học để niềm vui được chung chia và lan toả tới cả gia đình ĐCV.

Một số hình ảnh:

Ban Truyền Thông