Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Vũ Văn Kiện chia sẻ kinh nghiệm mục vụ tại Phân khoa Thần học

Vào lúc 18g00’, thứ Ba ngày 12/12/2023, cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Vũ Văn Kiện, Quản lý Toà Giám mục Giáo phận Hải Phòng, quản nhiệm Giáo xứ An Hải đã gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm cùng những thao thức mục vụ với anh em chủng sinh Phân khoa Thần học Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội.

Bài chia sẻ được khởi đi từ cảm nghiệm trong quá khứ. Cha Gio-an nói rằng, chính trong công việc xây dựng mà cha nghe thấy lời mời gọi: “Hãy đi xây nhà tâm hồn hơn là xây những căn nhà vật chất”. Kể từ đó, cha nuôi dưỡng ơn gọi bằng việc tham gia các lớp ứng sinh trong khi vẫn tiếp tục công việc mưu sinh hằng ngày cho đến khi được Bề trên gửi đi học.

Thời gian ở chủng viện thật là tuyệt vời như cha Gio-an chia sẻ: “thời gian ấy giúp cho ‘việc tu’ ngấm vào da thịt của con, ngay cả khi nếu phải về thì con vẫn ao ước được vào nhà thờ phục vụ dù chỉ là ông bõ kéo chuông”.

Phần tiếp theo của bài chia sẻ được bắt đầu từ kinh nghiệm của hiện tại. Cha Gio-an khích lệ anh em trước những vấn đề của hàng giáo sĩ đang khiến Giáo hội mất đi uy tín. Ngài nói: “Anh em đừng thất vọng trước hiện trạng ấy, nhưng chính những sự thật này phải giúp anh em dấn bước hơn, thánh thiện hơn để khuôn mặt của Giáo hội trở nên xinh đẹp”.

Cuối cùng, cha Gio-an mời gọi anh em chủng sinh hướng về tương lai, qua những thao thức mục vụ. Cha mong muốn anh em phải giữ được lý tưởng đời tu thuở ban đầu, đồng thời luôn ý thức mình là người của Giáo hội, thuộc về Giáo hội. Chỉ như vậy, người ứng sinh linh mục mới có thể dấn thân, toàn tâm toàn ý phục vụ Mẹ Giáo Hội trong tình yêu.

Một vài hình ảnh:

BTT ĐCV thánh Giu-se Hà Nội