Phân Khoa Thần Học Đại Chủng Viện Rước Kiệu Tôn Vinh Đức Mẹ

“Tháng Năm mong ước đã về đây…rủ nhau nô nức…hái hoa là hoa muôn sắc, kính dâng là dâng Đức Bà”– âm hưởng của những lời ca này vẫn luôn vang vọng trong con tim của từng thế hệ người tín hữu Việt Nam. Lời ca diễn tả tình cảm trìu mến dành cho Đức Trinh Nữ Rất Thánh Maria trong tháng Năm. Hoà chung tâm tình ấy, gia đình Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội cũng  bày tỏ tình yêu mến qua cuộc cung nghinh Đức Maria – Mẹ của các linh mục.

Vào lúc 20g00 thứ Bảy ngày 04/5/2024, cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế đã chủ sự nghi thức cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Maria quanh khuôn viên Đại Chủng viện.

Ước mong rằng, cuộc rước sẽ nhắc nhớ mỗi chủng sinh về niềm tin rằng trong bất kỳ hành trình nào của từng người cũng sẽ luôn có Mẹ Maria cùng đi. Vì thế, mỗi người hãy không ngừng cất lên lời ca: “Con yêu Mẹ, Mẹ ơi! Trọn đời con xin yêu Mẹ, Mẹ ơi! Dù đường đi bao khó nguy và nhiều khi con lầm lỗi. Con yêu Mẹ, Mẹ ơi! Trọn đời con xin yêu Mẹ mà thôi, dòng thời gian như nước trôi, Mẹ là nơi con phó dâng cuộc đời”.

Ban Truyền Thông Đại Chủng Viện Thánh Giu-se Hà Nội