Bề Trên Tổng Giáo Phận Hà Nội Huấn Đức Chủng Sinh Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Chiều thứ Hai ngày 5 tháng 12 năm 2022, Đức Tổng Giu-se, Bề trên Tổng giáo phận Hà Nội đã có buổi gặp gỡ, huấn đức chủng sinh tại khoa Triết Học và Thần Học của Đại chủng viện thánh Giu-se Hà Nội.

Đúng 16h00, vị Cha chung của Tổng Giáo phận Hà Nội đến thăm và huấn đức quý Thầy chủng sinh Khoa Triết. Kế đó, 18h00, Đức Tổng tiếp tục gặp gỡ các thầy  khoa Thần Học tại Cổ Nhuế.

Trong bài huấn đức, Đức bắt đầu bằng câu Lời Chúa trích trong Tin Mừng Gio-an chương 1, câu 14: “Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta”. Chúa Giê-su đã tự khiêm tự hạ, mặc lấy thân phận con người để cứu độ trần gian. Hình ảnh Chúa nằm trong máng cỏ đơn sơ như thúc bách mỗi người: con đường nên thánh trước hết phải được khởi đi từ những cố gắng, nỗ lực sống nên người. Nên Thánh không gì khác hơn là trở về với nguồn cội nguyên tuyền là hình ảnh của Thiên Chúa nơi con người. Qua những suy tư của mình, Đức Tổng mời gọi quý Thầy hãy tận dụng thời gian tu học tại chủng viện để đào luyện mình trở nên con người toàn diện theo gương mẫu của Chúa Giê-su.

Sau những lời huấn đức, một Thầy đại diện anh em chủng sinh có tâm tình tri ân Đức Tổng Giu-se đồng thời gửi lời chúc mừng nhân dịp công nghị của Tổng Giáo phận Hà Nội vừa kết thúc thành công tốt đẹp. Trong lời đáp từ, Đức Tổng nhắc lại tầm quan trọng và những kì vọng vào Công nghị vừa kết thúc. Sau cùng, Ngài gửi lời chúc mừng giáng sinh đến quý Cha, quý thầy cùng gia đình.

Mỗi lần Đức tổng viếng thăm chủng viện trong tư cách là bề trên giáo phận, đều có các ân nhân đồng hành với ngài thết đãi Đại Chủng Viện một bữa ăn. Bởi đó, bữa tối cùng ngày, Đức Tổng đã ở lại cùng chung dự bữa tiệc với gia đình Đại Chủng Viện trong tình gia đình ấm áp.

BTT ĐCV

Một số hình ảnh

Đức Tổng Giuse gặp gỡ chủng sinh khoa Triết
Đức tổng Giuse gặp gỡ chủng sinh khoa Thần
Thầy đại diện cám ơn Đức Tổng