Không Khí Chuẩn Bị Đón Chúa Giáng Sinh tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Maranatha “lạy Chúa, xin ngự đến!”

Chúng ta đang sống trong thời gian của Mùa Vọng, đó là mùa khởi đầu cho năm Phụng vụ, là thời gian Hội Thánh sống lại niềm mong đợi Chúa đến lần thứ nhất, qua đó canh tân lòng nhiệt thành mong đợi Chúa đến lần thứ hai. Để chờ đón ngày trọng đại này, việc chuyển bị tâm hồn sẵn sàng đón Chúa đến là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Hơn nữa, điều đó cũng cần được thể hiện ra bằng những việc làm bên ngoài nữa.  

Vào đầu tháng 12, tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, khoa Thần học, quý thầy đã được cha linh hướng tĩnh tâm và dọn tâm hồn chuyển bị đón Chúa Giáng Sinh. Và trong những ngày này, quý thầy đã và đang rất nhộn nhịp trong công việc trang trí Giáng Sinh. Chịu trách nhiệm chính trong công việc này là quý thầy phụ trách trong Ban Trang Trí. Ngay từ những ngày đầu của Mùa Vọng, quý thầy đã đưa ra ý tưởng, chuẩn bị những dụng cụ và đồ dùng cần thiết và phân chia công việc cho các nhóm. Để rồi ngày hôm nay, những hang đá, cây thông, cây tuyết, bóng đèn nhấp nháy, những dòng chữ “Chúc Mừng Giáng Sinh” … tất cả đã được quý thầy sắp xếp và trang trí rất đẹp.

Ngày Đại Lễ Giáng Sinh gần tới, cầu chúc cho mỗi người luôn trong tâm thế sẵn sàng đón Chúa, và ước mong sao, ngày đó sẽ là một ngày thật ý nghĩa đối với mỗi tâm hồn. Maranatha “Lạy Chúa, xin ngự đến”. Xin Ngài đến đem bình an cho thế giới, cho đất nước Việt Nam và cho mỗi người chúng con. Amen.

Ban Truyền Thông

Một số hình ảnh