Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội Canh Thức và Dâng Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cố Giáo Hoàng Benedicto XVI

Tối ngày 04 tháng 01 năm 2023, Đại Chủng Viện tổ chức buổi canh thức cầu nguyện cho Đức cố Giáo Hoàng Benedicto XVI. Buổi canh thức có sự hiện diện của Đức Hồng Y Phêrô, quý cha trong ban giám đốc, quý cha giáo, cha xứ, quý thầy, quý sơ, các bạn sinh viên cùng cộng đoàn giáo xứ Cổ Nhuế. Buổi canh thức diễn ra trong tâm tình hiếu thảo của những người con tưởng nhớ vị cha chung kính yêu. Buổi canh thức gồm 3 phần: nhìn lại cuộc đời của Đức cố Giáo Hoàng qua một video; những chia sẻ về kinh nghiệm của Đức Hồng Y Phêrô về vị cha chung kính yêu; và tất cả những người hiện diện cùng dâng những lời nguyện xin tha thiết lên Chúa đón nhận linh hồn Đức cố Giáo Hoàng vào hưởng nhan thánh Chúa.

Sáng 05 tháng 01 năm 2023, Đức Hồng Y Phêrô đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Giáo Hoàng. Trong bài chia sẻ lời Chúa, ngài đã nhìn nhận cuộc đời của Đức cố Giáo Hoàng là một chứng tá về đời sống đức tin, đồng thời cũng là một chứng từ tuyệt vời của Tin Mừng trong một bối cảnh mà Giáo hội đang gặp nhiều khó khăn thử thách. Đó là tấm gương sáng ngời cho đời sống đức tin của chúng ta.

Thánh lễ kết thúc trong sự thương tiếc nhưng cũng đầy hy vọng bởi tất cả đều tin rằng Đức cố Giáo Hoàng Benedicto chắc chắn sẽ được hưởng vinh quang Thiên Chúa.

Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chia sẻ những cảm nghiệm về Đức Thánh Cha Benedicto XVI
Dâng hương kính Đức cố Giáo Hoàng
Đức Hồng Y Phê-rô chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Giáo Hoàng

BTT ĐCV Thánh Giuse Hà Nội