Đức Tổng Giuse Bề Trên Tổng Giáo Phận Hà Nội Gặp Gỡ và Huấn Đức Chủng Sinh Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội dịp Tất Niên

Thứ 3, Ngày 10 tháng 01 năm 2023, Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên đã đến gặp gỡ, huấn đức chủng sinh và mừng tất niên tại khoa thần học Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

Buổi gặp gỡ và huấn đức như thường lệ được bắt đầu với giờ kinh chiều từ 18h00 tại hội trường Gioan. Sau đó, Đức Tổng Giuse chia sẻ tâm tình với các chủng sinh trước kỳ nghỉ tết.

Đức Tổng đã nhắc lại số 28 trong Tông Huấn Pastores Dabo Vobis của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Theo đó, Ngài nhắn nhủ anh em chủng sinh trong quá trình đào luyện cần lưu ý đến môi trường xã hội hiện nay. Một xã hội đang ngả theo xu hướng ba duy: Duy cá nhân, duy vật chất, duy khoái lạc. Những chủ nghĩa dẫn con người đến những lệch lạc trong xã hội, đặc biệt là lệch lạc về tự do. Chính vì vậy, Ngài mong muốn anh em chủng sinh cần biết nhận định, khôn ngoan, thận trọng để tuân theo chân lý khách quan và phổ quát.

Sau giờ chia sẻ, Đức Tổng Giuse đã cùng dự bữa tiệc với cha giám đốc, quý cha giáo và quý thầy do chính ngài thết đãi trong tình gia đình yêu thương ấm áp.

Thầy đại diện cám ơn và chúc mừng năm mới Đức Tổng Giuse

Đức Tổng Giuse thết đãi tiệc tất niên

BTT Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội