Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng, Giám Mục Tổng Giáo Phận Sài Gòn, Giám Quản Giáo Phận Phát Diệm Gặp Gỡ và Huấn Đức Chủng Sinh Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Thứ 2, Ngày 06 tháng 02 năm 2023, Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng đã đến gặp gỡ, huấn đức chủng sinh tại phân khoa triết học và thần học Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Đức Tổng Giuse đã gặp gỡ chủng sinh khoa triết học. Kế đó, ngài ghé thăm khoa thần học . Đức Tổng Giuse chia sẻ với anh em chủng sinh đề tài: SỰ THĂNG TIẾN TRONG ĐỜI SỐNG ƠN GỌI QUA MẪU GƯƠNG ĐỨC GIÊ-SU KI-TÔ.

Mở đầu, Đức Tổng nói đến thói quen của người Việt Nam trong những ngày đầu năm mới, người ta thường chúc cho nhau sức khỏe, làm ăn phát đạt hơn năm cũ. Cũng trong tâm tình đó, mỗi chúng ta cũng nhìn lại đời sống ơn gọi của mình có thăng tiến, “phạt đạt” hơn mỗi ngày không?

Từ hai đoạn Tin Mừng: Lc 2,40 và Lc 2,51-52, Đức Tổng nêu lên sự thăng tiến mỗi ngày của Đức Giê-su về thể lý, tâm lý và thiêng liêng. Từ đó, Ngài mong muốn mỗi chủng sinh cũng noi gương Đức Giê-su để tiến triển hơn mỗi ngày trong hành trình tu luyện.

Đặc biệt trong thời đại hiện nay, Đức Tổng nhấn mạnh đến sự khôn ngoan và khả năng phân định, “căn tọa độ” cách chính xác để luôn đi đúng hướng. Để làm được như thế, mỗi chủng sinh cần có tâm hồn bình an, luôn theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần và chuyên chăm học hỏi, trau dồi tri thức và kinh nghiệm.

Sau cùng ngài không quên nhắc lại và chúc gia đình Đại Chủng Viện tiếp tục thăng tiến hơn năm cũ trên con đường ơn gọi làm Linh Mục.

Một số hình ảnh

Đức tổng giuse tại khoa triết

thầy đại diện chào mừng Đức tổng tại khoa thần học

BTT ĐCV Thánh Giuse Hà Nội