Hoan Ca Tạ Ơn – Mừng Kỷ Niệm 50 Năm Hồng Ân Thánh Chức Linh Mục của Cha Linh Hướng Gioan Phanxicô Nguyễn Gia Thịnh (11/2/1973 – 11/2/2023).

Vào lúc 20h00 – 21h30, thứ Sáu, ngày 10/2/2023, Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Hà Nội tổ chức chương trình Hoan Ca Tạ Ơn mừng kỷ niệm 50 hồng ân thánh chức linh mục của cha Gioan Baotixita Nguyễn Gia Thịnh với chủ đề: “Người đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi”(Gl 2,20). Chương trình hoan ca có sự hiện diện của Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh, quý cha giáo, quý thầy khoa thần học và quý khách mời.

Sau bài hát “Thánh Thần Khấn Xin Ngự Đến”, cha Giám đốc Brunô đại diện cho gia đình Chủng viện có lời chúc mừng cha Gioan Phanxicô. Chương trình hoan ca gồm các tiết mục:“Trong Tình Yêu Chúa”, “Tình Chúa Yêu Con”, “Giờ Này Đối Với Tôi Đức Kitô Là Ai?”,“Người Gieo Mầm Xanh”. Tiếp theo sau đó là tiểu phẩm: “Hành trình ơn gọi của cha cố Gioan Phanxicô” do quý thầy lớp thần I thể hiện rất xúc động và ý nghĩa. Đặc biệt, với lòng yêu mến hát thánh ca, cha Gioan Phanxicô đã cùng với nhóm tốp ca hát vang bài:“Amazing Grace”. Ngoài ra, còn có một số video chúc mừng cha Gioan Phanxicô từ nhà dòng, quý thân nhân từ nơi xa gửi về. Trong ít phút phỏng vấn cha Gioan Phanxicô về cảm nhận sau 50 năm linh mục, cha đã nhắn nhủ với quý thầy nên biết dùng thời gian Chúa ban tặng để tu luyện và học tập ngõ hầu có nhiều kiến thức chuyên môn cần thiết cho sứ vụ tương lai.

Trước khi kết thúc chương trình, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang chia sẻ với cộng đoàn một vài tâm tình và cùng hát bài: “Kinh Hòa Bình” để tạ ơn Chúa và chúa mừng cha Gioan Phanxicô.

 

Một số hình ảnh

xin Chúa thánh hóa chương trình hoan ca
cộng đoàn chào đón cha Gioan Phanxicô
Cha giám đốc Bruno chúc mừng cha Gioan Phanxicô
Video thân nhân phương xa chúc mừng cha Gioan Phanxicô
Tiểu phẩm về cuộc đời cha Gioan Phanxicô
Cha Gioan Phanxicô cùng quý thầy hợp ca nhạc phẩm “Amazing Grace
Phỏng vấn về sứ vụ của cha Gioan Phanxicô
Đức Cha Giuse – Giám mục Phó GP Bắc Ninh chia sẻ tâm tình
Cộng đoàn cùng hát Kinh Hòa Bình để tạ ơn Thiên Chúa
Chụp hình lưu niệm

Ban Truyền Thông Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội