Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục Giáo Phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Huấn Đức Chủng Sinh Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

Chiều thứ Hai, ngày 06, tháng 03, năm 2023, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Bề trên Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã có buổi huấn đức chủng sinh tại hai cơ sở Triết học và Thần học của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội.

Buổi huấn đức diễn ra trong bầu khí gặp gỡ thân tình, gần gũi. Bằng sự chân thành, mộc mạc, Đức cha Giuse bắt đầu bài chia sẻ với một số tin tức nóng hổi có phần tiêu cực về Giáo hội đang được đăng tải trên mạng Internet. Ngài mời gọi quý thầy suy tư ba điều được rút ra từ những sự kiện ấy. Thứ nhất, ơn gọi là món quà phát xuất từ Thiên Chúa chứ không bởi người phàm. Thứ hai, sự quan tâm của tất cả mọi người về các sự kiện ấy cho thấy vai trò, giá trị và niềm tin đối với chức linh mục đối với đại chúng. Thứ ba, Đức cha mời gọi anh em khiêm tốn nhìn nhận và xác tín ơn gọi của chính mình cũng như tận dụng thời gian trong tiến trình đào tạo tại Đại Chủng viện.

Trong những phút ngắn ngủi còn lại, Đức cha chia sẻ về hiện trạng và định hướng mục vụ của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, nơi Ngài đang coi sóc làm bài học kinh nghiệm cho quý thầy trong sứ mạng truyền giáo. Thêm vào đó, Đức cha cũng dành thời gian lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của một số quý thầy.

Cuối giờ huấn đức, một thầy đại diện đã có lời tri ân, cảm tạ Đức Cha về những tâm tình, thao thức và kinh nghiệm mà ngài đã chia sẻ. Thầy cũng cầu chúc cho những chương trình mục vụ của Đức cha cùng Giáo phận sẽ được Thiên Chúa luôn đồng hành, hướng dẫn.

Kế đó, sáng thứ Ba, ngày 07, tháng 03, năm 2023, Đức cha đã chủ tế dâng Thánh Lễ tại nhà nguyện khoa Thần học để cầu nguyện cho gia đình Đại Chủng viện.

Một số hình ảnh

Đức cha huấn đức tại Khoa Triết học

Thầy đại diện cám ơn Đức cha
Đức cha chụp hình lưu niệm với quý thầy Khoa Triết học
Đức cha huấn đức tại Khoa Thần học

                    Đức cha dâng thánh lễ tại Khoa Thần học

BTT ĐCV Thánh Giuse Hà Nội