Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội mừng tất niên và chào năm mới dương lịch 2024

Trong hai ngày cuối năm dương lịch, ngày 30-31/12/2023, gia đình Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giu-se Hà Nội đã tổ chức một số chương trình mừng tất niên 2023 và chào đón năm mới 2024.

Mở đầu cho chuỗi chương trình này là giờ cầu nguyện Taizé vào lúc 20h00, ngày 30/12/2023. Đây là khoảng lặng ý nghĩa để mỗi thành viên trong gia đình ĐCV dừng lại để tạ ơn Chúa vì những ân huệ Ngài đã ban cho mỗi người về sức khoẻ, sự bình an, niềm vui trong đời dâng hiến… Nhất là trong những lúc khó khăn, Thiên Chúa vẫn luôn đồng hành, ban sức mạnh và niềm hy vọng để mỗi người đủ sức vượt qua. Bên cạnh đó, gia đình ĐCV cùng tạ ơn Chúa sau khi đã hoàn tất công việc kỷ niệm “50 năm ngày mở lại Đại Chủng Viện”. Có thể nói, tâm tình tạ ơn là bầu khí rõ rệt nơi gia đình ĐCV trong những ngày này.

Vào lúc 18h00, ngày 31/12/2023, gia đình ĐCV quy tụ bên Chúa Giê-su Thánh Thể để cùng dâng lời tạ ơn và dâng gia đình ĐCV cho Chúa. Nhìn lại lịch sử 50 năm qua, nhờ sự gìn giữ, che chở của Chúa, ĐCV đã vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Xin Thiên Chúa tiếp tục quan phòng và gìn giữ gia đình ĐCV trong năm mới.

Vào lúc 20h00 cũng ngày, ĐCV tổ chức chương trình văn nghệ “Mừng tất niên 2023 và chào đón năm mới 2024”. Tham dự chương trình có sự hiện diện của Cha Giám đốc Bruno Phạm Bá Quế, quý cha trong Ban Giám đốc, quý cha linh hướng, quý cha giáo, quý sơ, đông đủ quý thầy khoa Thần học và quý cô, bác đang phục vụ tại chủng viện.

Mở đầu chương trình, Cha Giám đốc Bruno có đôi lời tâm tình và cảm ơn các thành viên của gia đình ĐCV đã nỗ lực trong suốt năm qua. Cách đặc biệt, Cha Bruno bày tỏ niềm vui khi ngày kỷ niệm “50 năm hội ngộ và tri ân” hoàn tất tốt đẹp. Cha Giám đốc hy vọng trong năm mới, mỗi thành viên của gia đình ĐCV sẽ nỗ lực hơn nữa để thâu lượm được những hoa thơm, trái ngọt. Sau đó, Cha Giám đốc gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể gia đình ĐCV và công bố khai mạc đêm văn nghệ “Mừng tất niên 2023 và chào đón năm mới 2024”.

Góp mặt trong chương trình, quý thầy mang đến những tiết mục đa dạng về nội dung lẫn hình thức. Người tham dự sẽ tìm được nơi các tiết mục những cung bậc cảm xúc khác nhau: trong cái hiện đại có bóng dáng của một bề dày lịch sử đã qua; trong cái se se lạnh là cái ấm áp của bếp lửa, của nồi bánh chưng; hay bên cạnh những nụ cười rạng rỡ lại dâng trào những cảm xúc tận đáy lòng… Đặc biệt, với sự cố gắng chuẩn bị chu đáo, quý thầy đã tái hiện khung cảnh ĐCV thánh Giu-se Hà Nội qua các thời kỳ. Quả thật khi nhìn lại lịch sử 50 năm với những thăng trầm, tâm tình mà mỗi người con trong gia đình ĐCV cần có là tâm tình “tri ân”.

Lồng ghép trong các tiết mục văn nghệ là phần bốc thăm may mắn. Mỗi người hiện diện sẽ nhận được hai món quà ngẫu nhiên. Niềm vui không chỉ dừng lại ở giá trị của những món quà nhận được nhưng còn thể hiện ý nghĩa của sự trao ban và lòng quảng đại. Bầu khí gia đình, huynh đệ bao trùm cả chủng viện.

Ước mong khi nhìn lại một năm đã qua, mỗi thành viên trong gia đình ĐCV thánh Giu-se Hà Nội nhận ra những ưu điểm để tiếp tục phát huy, đồng thời cố gắng khắc phục những hạn chế trong năm mới. Xin Chúa gìn giữ và ban nhiều ơn lành cho gia đình ĐCV trong năm mới nhờ lời chuyển cầu của thánh Giu-se quan thầy.

BTT ĐCV thánh Giu-se Hà Nội